Để trở thành Đảng viên là một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ với những thành tích xuất sắc của mỗi quần chúng. Lễ kết nạp Đảng không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của các quần chúng ưu tú mà còn góp phần mở rộng quy mô cũng như sức mạnh của chi bộ khoa Giáo dục nói riêng, Đảng bộ nhà trường nói chung trên con đường phát triển của nhà trường. Bên cạnh đó, bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của Chi bộ khoa và sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, 05 quần chúng ưu tú đã vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền - P. Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Giáo Dục; đồng chí Phan Quốc Lâm - Bí thư Chi bộ, P. Trưởng khoa Giáo Dục; đồng chí Chu Thị Thủy An - Chi ủy viên, P.Trưởng khoa Giáo Dục cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ khoa.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Quốc Lâm - Bí thư Chi bộ đọc Quyết định kết nạp Đảng viên cho 5 quần chúng ưu tú, giao nhiệm vụ và căn dặn Đảng viên mới, đồng thời phân công các đồng chí Đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí Đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Cũng trong buổi Lễ kết nạp, đồng chí Phan Quốc Lâm đã phát biểu dặn dò toàn Chi bộ về nhiệm vụ của người Đảng viên trong tình hình mới; toàn Chi bộ cần đoàn kết xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực công tác của Đảng viên và quần chúng trong Chi bộ để góp phần thúc đẩy vào chiến lược phát triển của Khoa Giáo Dục nói riêng và của Trường  Đại học Vinh nói chung.

Tại lễ kết nạp, các đồng chí Đảng viên mới đã tuyên thệ trước Đảng kỳ và được giao nhận nhiệm vụ do Chi ủy Chi bộ phân công. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phan Quốc Lâm gửi lời chúc mừng tới chi bộ và bày tỏ sự tin tưởng, mong đợi vào sự phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ của các tân Đảng viên với một vai trò, một trách nhiệm mới vinh quang nhưng nặng nề hơn. Hy vọng các đồng chí sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với vai trò mới của mình, là một Đảng viên gương mẫu, sôi nổi, tinh thần trách nhiệm, góp phần xây dựng chi bộ, Đảng bộ nhà trường ngày một vững mạnh.

Buổi lễ kết nạp Đảng viên mới đã đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của các đồng chí quần chúng ưu tú. Đồng thời cũng phản ánh tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Đảng viên ở các chi bộ cũng như các tổ chức đoàn thể, các cấp ủy Đảng đã tạo nên kết quả chung cho công tác xây dựng tổ chức Đảng của Đảng bộ nhà trường ngày càng vững mạnh và tiến bộ.

Hy vọng rằng với đội ngũ Đảng viên ngày càng đông đảo và được trẻ hóa,  Đảng bộ nhà trường sẽ không chỉ gặt hái nhiều thắng lợi trong công tác phát triển Đảng mà còn ở nhiều mặt công tác khác.