Trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ, các bạn có thể học cùng lúc 2 chương trình để khi tốt nghiệp và được cấp 2 bằng đại học chính quy.

Cơ hội đối với thí sinh dự thi năng khiếu ngành GDMN 2018, khi không đủ điểm để xét tuyển nguyện vọng 1 ngành GDMN có thể đăng ký học ngành Quản lý giáo dục là ngành 1 và được học thêm ngành thứ 2 là ngành GDMN (với điều kiện đủ 5 điểm năng khiếu trở lên).

Khoa Giáo dục chủ trì tổ chức xây dựng và đào tạo các ngành Quản lý giáo dục (QLGD), ngành Giáo dục mầm non (GDMN) và ngành Giáo dục tiểu học (GDTH) với khối lượng tín chỉ của các chương trình giao nhau 65% (chỉ học thêm 35% chương trình của mỗi ngành bạn sẽ được cấp 2 bằng đại học chính quy) . Việc thiết kế chương trình, bố trí thời khóa biểu, trong cùng 1 khoa đảm bảo thuận lợi nhất cho những sinh viên học cùng lúc 2 chương trình. Trong những năm qua đã có nhiều sinh viên phấn đấu theo con đường này và đạt kết quả tốt.

Với khối lượng kiến thức học như trên, trong khoảng 4 đến 4,5 năm bạn được cấp 2 bằng đại học hệ chính quy, ngành GDMN và ngành QLGD hoặc ngành GDTH và ngành QLGD. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm và khả năng thăng tiến nghề nghiệp cao hơn.

Năm học 2017-2018 vừa qua, có 4 sinh viên của Khoa đã cùng lúc tốt nghiệp với hai bằng cử nhân, đó là các bạn: Nguyễn Thị Thảo, lớp 54B-QLGD, tốt nghiệp 2 ngành Quản lý Giáo dục và Giáo dục Tiểu học loại Giỏi; Trần Thị Hồng, lớp 54B-QLGD, tốt nghiệp ngành Quản lý Giáo dục loại Khá, ngành Giáo dục Tiểu học loại Giỏi; Sầm Thị Hằng, lớp 54B-QLGD, tốt nghiệp ngành Quản lý Giáo dục loại Khá, ngành Giáo dục Tiểu học loại Giỏi và Đặng Thị Phương Thảo, lớp 54B-QLGD, tốt nghiệp ngành Quản lý Giáo dục và ngành Giáo dục Tiểu học đều loại Khá.


Bốn bạn sinh viên vừa tốt nghiệp hai ngành đào tạo trong năm học vừa qua

Chúng ta cùng xem những lời chia sẻ, tâm sự của các bạn về những ngày tháng miệt mài học tập và rèn luyện dưới ngôi nhà chung Khoa Giáo dục qua các bài viết:

  • Khoa Giáo dục – Viết tiếp ước mơ còn dang dở” (link)
  • “Đại học Vinh – Vẻ đẹp bốn mùa (link)