Với tấm lòng yêu nghề và yêu trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các sinh viên khóa 57 ngành Giáo dục mầm non đã biến những nguyên vật liệu phế thải trở thành những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học thêm sinh động và lý thú.


Như chúng ta đã biết, đồ dùng đồ chơi là một nhu cầu tự nhiên không thể thiếu với cuộc sống của trẻ, đặc biệt là trong các hoạt động của trẻ mầm non. Tuy nhiện không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được hết đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho các hoạt động của trẻ ở trường mầm non. Đặc điểm của trẻ mầm non là luôn có nhu cầu chơi với những đồ dùng, đồ chơi có màu sắc đẹp, mới lạ, phong phú và hấp dẫn. Để thoả mãn được nhu cầu đó của trẻ, đòi hỏi người giáo viên mầm non phải luôn sáng tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi mới lạ, hấp dẫn và phù hợp với nội dung các hoạt động.


Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi gia đình chúng ta đều có rất nhiều sản phẩm loại bỏ sau khi đã qua sử dụng như: Vỏ hộp sữa các loại, chai dầu 
gội, bìa lịch củ, lon bia, vỏ sò, đồ dùng bằng nhựa…có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, đó lá nguyên vật liệu phong phú và đa dạng. Việc tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc rất có ý nghĩa, vừa tạo ra những đồ dùng đồ chơi mang tính sáng tạo, phong phú, vừa làm tăng số lượng đồ dùng đồ chơi cho trẻ, mà hiệu quả sử dụng lại khá cao.
Việc tổ chức làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu mở, vật liệu đã qua sử dụng là cơ hội để sinh viên tích cực đi sâu vào nghiên cứu, học hỏi cách làm nâng cao khả năng vận dụng và phát huy kỹ năng, khả năng sáng tạo để làm đồ dùng đồ chơi, đồng thời học tập được nhiều kinh nghiệm, nẩy sinh ra nhiều ý tưởng và sáng kiến hay khi làm đồ dùng đồ chơi.
Thực hiện Tháng Rèn luyện NVSP năm học 2018- 2019 các sinh viên khóa 57 ngành Giáo dục mầm non khi tham gia Rèn luyện NVSP đã tổ chức làm đồ dùng đồ chơi, qua đó sinh viên có điều kiện để rút kinh nghiệm cho bản thân và vận dụng phát huy những kỹ năng, khả năng làm đồ dùng đồ chơi vào dạy và học. Đây là việc vô cùng có ý nghĩa đã được các sinh viên thích cực tham gia . Từ những nguyên vật liệu đơn giản như : hộp sữa chua, mảnh vải, xốp, bìa, băng đĩa … với sự sáng tạo của mình, các bạn sinh viên đã tạo ra những đồ dùng đồ chơi rất đẹp, hấp dẫn đã thu hút được sự chú ý của trẻ.