Ngày 2 tháng 12 năm 2018, tại Quảng trường Khoa học Science Square Trường Đại học Vinh, Ngày hội Nghiệp vụ sư phạm khoa Giáo dục dành cho sinh viên hai ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng với nhiều phần thi khác nhau, thu hút sự quan tâm, tham dự và theo dõi của đông đảo sinh viên trong khoa Giáo dục và trong toàn trường.

       Nghiệp vụ sư phạm là một hoạt động rèn nghề của sinh viên sư phạm, là hoạt động truyền thống theo thông lệ hàng năm của Khoa Giáo dục. Sau gần 1 tháng triển khai, ngày hội Nghiệp vụ sư phạm năm học 2018 - 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày hội Nghiệp vụ sư phạm là nét đẹp truyền thống tạo điều kiện cho sinh viên sư phạm rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo.


         Tham dự ngày hội có GS. TS. NGƯT. Thái Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Ban Chủ nhiệm khoa có sự tham dự của TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng khoa, PGS. TS. Chu Thị Thủy An - Phó Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Châu Giang – Phó Trưởng khoa, cùng toàn thể giảng viên và sinh viên của khoa Giáo dục. Sự có mặt của đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Nhà trường thể hiện sự quan tâm và là nguồn khích lệ, cổ vũ phong trào rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của các viện, khoa nói chung và khoa Giáo dục nói riêng.


          Mở đầu ngày hội là phần thi Trò chơi dân gian, đây là lần thứ 2, phần thi Trò chơi dân gian được đưa vào Ngày hội Nghiệp vụ Sư phạm của Khoa Giáo dục. Phần thi này đã thể hiện được sự đoàn kết cùng sự năng động và sáng tạo của sinh viên Khoa Giáo dục. Ngoài các trò chơi truyền thống như kéo co, nhảy bao bố, thì các trò chơi mới như chuyền bóng bằng miệng cũng được các đội chơi tham gia rất nhiệt tình và hào hứng.


Ngoài các trò chơi dân gian, các đội rất đầu tư cho Gian hàng Sư phạm của đội mình. Phần Triển lãm Sư phạm được các đội trang trí rất công phu, thể hiện được màu sắc và đặc điểm nổi bật của các đội. Các phần thi như Thiết kế hoạt động Giáo dục hay Thiết kế đồ dùng dạy học cũng được các đội chuẩn bị công phu.

          Đại diện của các đội đã lần lượt giới thiệu về ý nghĩa, điểm nhấn cũng như cách trang trí của Gian hàng Sư phạm đội mình cho Ban Giám khảo Hội thi.

Kết thúc phần thi Triển lãm Sư phạm, phần thi Sân khấu với các nội dung như Chào hỏi, Kiến thức Sư phạm, Ứng xử Sư phạm và Tài năng Sư phạm được diễn ra từ 19 giờ tại Hội trường A -  Trường Đại học Vinh với sự mong chờ từ các đội và các cổ động viên.
Kết thúc Ngày hội, kết quả chung cuộc như sau: Bài, ảnh: N.T.A