Chiều ngày 05/09/2018, LCĐ Khoa Giáo dục đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác Đoàn đầu năm học 2018 – 2019. Tham dự cuộc họp, bên cạnh thành phần là BCH LCĐ còn có sự hiện diện của 07 Chi đoàn K59 các ngành GDTH, GDMN và QLGD vừa thành lập.

Năm học 2018 – 2019 là năm học mà tổng số lượng sinh viên chính quy các ngành của Khoa Giáo dục đạt mốc hơn 1700. Mặc dù sẽ có những khó khăn trong công tác quản lý nhưng BCH LCĐ cũng xem đây là cơ hội để LCĐ Khoa có thể bứt phá mạnh mẽ trên các mặt của phong trào Đoàn, Hội sinh viên. 

Mở đầu cuộc họp, toàn thể BCH LCĐ và các khách mời đã dành thời gian giới thiệu và làm quen với nhau. Đồng chí Phan Anh Tuấn – Bí thư LCĐ đã giới thiệu vắn tắt một số nét đặc điểm của Khoa cũng như phong trào thanh niên của LCĐ. Đồng chí Tuấn cũng mong rằng, các Chi đoàn K59 sẽ nhanh chóng hòa nhập, cùng tạo nên một tập thể LCĐ đoàn kết, vững vàng.


Cuộc họp đã tiến hành thảo luận các vấn đề về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của LCĐ trong thời gian tới. Nhấn mạnh đến nội dung tổ chức Đại hội Chi đoàn trong tháng 9, LCĐ đã tiến hành trao đổi các vấn đề, giải đáp thắc mắc cho các Chi đoàn K58 khi lần đầu tiến hành Đại hội và nhất trí với đề xuất Chi đoàn 57A2 – Giáo dục Tiểu học sẽ tổ chức đại hội mẫu. Bên cạnh đó, LCĐ cũng đã dành thời gian thảo luận về chương trình hoạt động Đoàn năm học 2018 – 2019 do BTV LCĐ dự thảo với nhiều ý kiến có giá trị. BTV LCĐ sẽ tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp và sớm trình lên Đoàn trường phê duyệt.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện các Chi đoàn và K59 đã bày tỏ niềm tự hào và niềm vui khi được chính thức trở thành những thành viên của đại gia đình Khoa Giáo dục. Các đồng chí cũng rất mong sẽ nhận được sự quan tâm từ phía BCN Khoa, BCH LCĐ không chỉ trong công tác Đoàn mà còn cả trong học tập và cuộc sống. Để đáp lại, đồng chí Tuấn đã thay mặt cho BCH LCĐ cam kết sẽ dành những sự hỗ trợ và điều kiện tốt nhất đối với các thành viên mới, để toàn thể LCĐ cùng đoàn kết, đồng hành đi lên, gặt hái được nhiều thành công, phát huy truyền thống của một LCĐ vững mạnh trong thời gian qua.. 


Đây là cuộc họp đầu tiên của LCĐ Khoa Giáo dục trong năm học 2018 – 2019, một năm học trong bối cảnh với nhiều sự đổi mới của Khoa Giáo dục nói riêng và Trường ĐH Vinh nói chung. Chúng ta tin rằng, với động lực nội tại mạnh mẽ và khát khao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, LCĐ Khoa Giáo dục sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và kế hoạch đề ra, góp phần hoàn thành những mục tiêu chung mà tập thể Khoa và Nhà trường đang hướng tới.                                                                                                                                                           Bài và ảnh: LCĐ Khoa Giáo dục