Tối ngày 14 tháng 5 năm 2018, tại phòng học A4 102 đã diễn ra Diễn đàn “Sinh viên với việc tự học” do LCĐ khoa Giáo dục tổ chức.


Tham dự với diễn đàn, có sự tham gia của TS. Nguyễn Ngọc Hiền – Trưởng khoa Giáo dục, TS. Nguyễn Thị Châu Giang – Phó trưởng khoa Giáo dục, ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Trợ lý QLSV khoa Giáo dục, cùng sự tham gia của các thầy cô là các Trưởng bộ môn, Trợ lý đào tạo, Cố vấn học tập các ngành, các giảng viên và các bạn sinh viên khoa Giáo dục.


Chia sẻ với diễn đàn là các bản tham luận đến từ các bạn sinh viên và những số liệu phản ánh về thực trạng tự học và các vấn đề liên quan đến việc tự học của sinh viên Khoa Giáo dục mà LCĐ khảo sát được.

Thông qua các số liệu, cho thấy rất ít sinh viên dành thời gian cho việc tự học, việc tự học hầu chỉ diễn ra khi sắp đến kỳ thi. Nguyên nhân chủ yếu là do các bạn chưa tìm được phương pháp tự học phù hợp hoặc do các bạn không quản lý được quỹ thời gian của mình dẫn đến không có thời gian cho việc tự học.

Diễn đàn cũng được nghe các bản tham luận đến từ các bạn sinh viên. Các bản tham luận đã chỉ ra những vấn đề đang được các bạn sinh viên quan tâm hiện nay như cách tự học cho sinh viên học 2 ngành, cách nâng cao trình độ Tiếng Anh cho bản thân, phương pháp quản lý thời gian để cân bằng giữa việc học và làm thêm hay được quan tâm nhất là bản tham luận về phương pháp tự học cho sinh viên khóa 58 – khóa học đầu tiên áp dụng chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO.Các bản tham luận đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân về vấn đề tự học để việc tự học có chất lượng hơn và các tham luận cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các thầy cô.


Diễn đàn kết thúc thành công tốt đẹp, thông qua diễn đàn, các bạn sinh viên đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích qua đó khắc phục những hạn chế để nâng cao kết quả trong việc tự học. Rất mong LCĐ sẽ quan tâm và tổ chức thêm nhiều diễn đàn tương tự để khích lệ phong trào tự học trong sinh viên khoa Giáo dục nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung.

Bài, ảnh: Trâm Anh