Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2018, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức Giải bóng chuyền sinh viên năm 2018.
Giải bóng chuyền sinh viên là hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe cho ĐVTN, thực hiện tốt Cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và khẩu hiệu “Khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 
Giải bóng chuyền sinh viên năm nay quy tụ 13 Đội tuyển Nam và 13 Đội tuyển Nữ đến từ Đoàn Lưu học sinh và 13 Liên chi đoàn trong toàn trường tham gia. Giải đấu được chính thức bắt đầu từ 11/3 đến hết ngày 22/3/2018 tại Nhà thi đấu TDTT của Trường.

Tại giải lần này, đội tuyển nữ Khoa Giáo dục nằm ở Bảng A cùng với sự góp mặt của các đội Giáo dục thể chất, Viện Sư phạm Tự nhiên và Viện Nông nghiệp – Tài nguyên. Trong hai trận đấu đầu tiên với các đội tuyển đến từ Viện Sư phạm Tự nhiên và Viện Nông nghiệp – Tài nguyên, các cô gái của chúng ta đều đã xuất sắc dành chiến thắng với tỷ số là 2-0. Ở trận đấu còn lại, diễn ra vào 19h hôm này (14/03), đội tuyển Khoa Giáo dục đã gặp đối thủ nặng ký, được xem là ứng cử viên cho chức vô địch của giải - đội tuyển khoa Giáo dục Thể chất và đã chịu thất thủ với tỷ số 2-1. Mặc dù vậy, dù kết quả trận đấu này như thế nào, đội tuyển của chúng ta vẫn lọt vào vòng Tứ kết với kết quả nhì bảng A. Đây có thể coi là một kết quả bất ngờ bởi khi mùa giải chưa diễn ra, nhiều nhận định cho rằng Khoa Giáo dục đã nằm vào một bảng đấu với các đối thủ mạnh.  


Ở trận Tứ kết, trước đối thủ là đội tuyển nữ LCĐ khoa Lịch sử, ở séc đàu tiên, các cô gái của chúng ta nhập cuộc có phần chậm hơn và để đối thủ liên tục dẫn trước. Tuy nhiên, nhờ những sự điều chỉnh chiến thuật kịp thời, chúng ta đã ngược dòng thành công và dành chiến thắng ở những cú đánh quyết định cuối cùng với tỷ số sát nút là 25 - 23. Sang séc thứ hai, với lợi thế tinh thần cũng như hạn chế những sai lầm, có những thời điểm các cô gái của chúng ta đã tạo khoảng cách đến 5 điểm với đổi thủ. Séc đấu kết thúc với tỷ số 25 - 22. 

Ở trận bán kết, gặp đối thủ là LCĐ Khoa Kinh tế, vào tối 19 tháng 03 năm 2018, các cô gái của chúng ta đã một lần nữa lặp lại chiến thắng 2 - 0 để lần đầu tiên góp mặt ở một trận chung kết giải bóng chuyền toàn trường.

Trận chung kết diễn ra vào lúc 17:30 ngày 22/03 với đối thủ là LCĐ Khoa Giáo dục Thể chất - một trong những đội bóng có thể coi là không có đối thủ. Và rất không may mắn cho các cô gái của chúng ta khi chúng ta chịu thất bại với tỉ số 0 - 3 và giành ngôi vị Á quân.

Cùng tham dự giải lần này trong khuôn khổ các bảng đấu dành cho Nam, đội tuyển Khoa Giáo dục nằm cùng chung bảng với 2 đối thủ mạnh là đội tuyển khoa Luật và đội tuyển khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên. Mặc dù rất cố gắng nhưng đội tuyển của chúng ta đành dừng chân ở vòng bảng với khá nhiều tiếc nuối. Mong rằng năm sau chúng ta sẽ trở lại mạnh mẽ hơn!


Bài và ảnh: Thu Phương, Trâm Anh
LCĐ Khoa Giáo dục