Thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên 2017-2018, Liên chi đoàn khoa Giáo dục phối hợp Liên chi đoàn khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên tổ chức chương trình hưởng ứng giờ trái đất chào mừng ngày 26/3 và Đại hội Hội sinh viên trường Đại học Vinh lần thứ 11.


 

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm, nhằm góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giữ gìn nguồn tài nguyên tự nhiên của nhân loại.

Vào lúc 19h30 ngày 24 tháng 03 năm 2018 tại sảnh nhà A0 trường Đại học Vinh, với sự tham gia của Thạc sĩ Phan Anh Tuấn- Bí thư Liên chi đoàn khoa Giáo dục và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hà - Bí thư Liên chi đoàn khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên cùng hơn 500 sinh viên tham gia hoạt động tắt điện 1 giờ, hưởng ứng 11 năm sự kiện “Giờ Trái Đất”. Sự kiện bên lề của chương trình bắt đầu từ 19h30 với nhiều trò chơi và quà tặng hấp dẫn cùng hoạt động xếp hình biểu tượng 60+. Hoạt động sân khấu bắt đầu từ 20h30 đến 21h30, tất cả các thiết bị điện được tắt thay vào đó là ánh sáng của những ngọn nến lung linh cùng với sự tham gia của những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên khoa Giáo dục và khoa Địa lý - Quản lý tài nguyênSinh viên xếp biểu tượng 60+ của chương trình.

Bên cạnh đó chương trình đã mang đến những thông tin bổ ich về chiến dịch giờ trái đất cho các bạn sinh viên để các bạn hiểu rõ hơn về hoạt động, từ đó thay đổi ý thức và thái độ của cộng đồng với những vấn đề đáng lo ngại mà hành tinh chúng ta đang gặp phải.

Hoạt động này không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của các bạn sinh viên và lan tỏa đến mọi người dân người dân, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu./.

Bài, ảnh: LCĐ Khoa Giáo dục

LCĐ khoa Địa lý- Quản lý tài nguyên