Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của cả dân tộc trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất;  được sự nhất trí của Ban Chủ nhiệm khoa Giáo dục, tối ngày 7/1/2018, tại Hội trường A, trường Đại học Vinh, Liên chi đoàn, Liên chi Hội khoa Giáo dục tổ chức chương trình “Chào Xuân Mậu Tuất 2018”. Chương trình là một dịp để các cán bộ, giảng viên cùng đông đảo các bạn sinh viên có cơ hội nhìn lại một năm đã qua, với những thành công và những điều còn dang dở, cũng như hướng đến một năm mới đầy ắp những kỳ vọng.

Tới dự chương trình có sự hiện diện của TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Khoa Giáo dục, PGS.TS Chu Thị Thủy An - Phó trưởng Khoa Giáo dục, TS. Nguyễn Thị Châu Giang - Phó trưởng Khoa Giáo dục cùng các cán bộ và sinh viên của Khoa Giáo dục. Trong phần phát biểu khai mạc chương trình, TS Nguyễn Ngọc Hiền đã điểm lại những thành tựu và dấu mốc đáng chú ý trong một năm vừa qua của tập thể khoa, ghi nhận những hoạt động thiết thực của Liên Chi đoàn và Liên Chi hội. Đồng thời, thầy Hiền cũng gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới các Thầy giáo, Cô giáo và toàn thể các sinh viên của Khoa. 


TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng khoa Giáo dục phát biểu chúc mừng năm mới đến các thầy cô giảng viên và các sinh viên của khoa.

Mở đầu chương trình,các khán giả đã cùng xem một số clip ghi lại những cảm xúc của các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong những ngày cuối năm. Bên cạnh những lời chúc ý nghĩa, tình cảm mà các thầy cô dành cho các bạn sinh viên cũng có những khoảnh khắc vui nhộn, hài hước trong những lời nhắn gửi, lời chúc mà các bạn sinh viên đã gửi tới thầy, cô của mình. Những đoạn clip đã nhanh chóng hâm nóng không khí vui vẻ trong hội trường.

 

Tiếp nối chương trình là phần trò chơi "Ngược dòng thời gian". Ở phần chơi này, Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn những bức hình thời quá khứ của các thầy, cô giáo và nhiệm vụ của các bạn sinh viên là phải thật nhanh chóng đoán được tên của các nhân vật xuất hiện trong ảnh. Mặc dù ban tổ chức đã sử dụng rất nhiều bức ảnh cũ và khó đoán nhưng đa số đều không làm khó được các bạn sinh viên khi phần lớn các bạn đều nhanh chóng nhận diện chính xác được các thầy, cô giáo của mình. Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi "Ngược dòng thời gian"

Chương trình Chào xuân năm nay, như chia sẻ ban đầu cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn và các thầy, cô giáo của mình. Vì vậy, trong phần giao lưu với tên gọi "Hỏi xoáy đáp xoay", rất nhiều câu hỏi hóc búa của các bạn sinh viên cũng đã làm cho các thầy, cô toát mồ hôi khi phải trả lời.


Cô Dương Thị Linh đang có phần giải đáp “xoay”


Thầy Nguyễn Trung Kiền với những câu hỏi rất “xoáy”


Cô Chế Thị Hải Linh giao lưu cùng sinh viên

Cuối chương trình, Liên Chi đoàn đã chiếu clip được thực hiện tại nhà sinh viên Nguyễn Thị Kỷ - lớp 58A2GDTH, một sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng bằng nghị lực bản thân, em vẫn vươn lên trong cuộc sống. Clip đã nhắn gửi đi một thông điệp tới toàn thể người xem rằng "Hãy biết sẻ chia với những người xung quanh và biết trân trọng những gì bản thân chúng ta đang có, bởi so với rất nhiều số phận khác, mỗi chúng ta đều đã rất may mắn".

 

Đại diện cán bộ giảng viên đã trao phần quà hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của khoa. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, nguồn kinh phí được trao tại chương trình do chính các cán bộ và sinh viên của khoa ủng hộ.

Cô Trần Thị Hoàng Yến và cô Nguyễn Thị Nhân trao suất quà “Tết ấm” cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 


Bài, ảnh: Trâm Anh

Các bạn sinh viên giao lưu cùng các Thầy giáo, Cô giáo

Các bạn sinh viên giao lưu cùng các Thầy giáo, Cô giáo