Tuổi đôi mươi thật đẹp với bao ước mơ, hoài bão. Chúng ta là những thanh niên Việt Nam với ước mong được cống hiến cho đất nước, cho cộng đồng dân tộc. Bác Hồ đã có câu: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ngày nay, đất nước ngày càng đổi mới, hội nhập và phát triển, với  ngọn lửa của tinh thần dấn thân, tình nguyện,  tuổi trẻ đã và đang là lực lượng xung kích trong các hoạt động xã hội. Tuổi trẻ hiện nay đang  ôm ấp những lí tưởng, hoài bão lớn lao. Tuổi trẻ được ví như những cánh chim trời, tuổi trẻ muốn được thử sức với trời cao, biển rộng. Cùng với những ước mơ, khát vọng tốt đẹp nảy sinh, đã trở thành động lực thúc đẩy tuổi trẻ hành động. Tình nguyện bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện đến với nhân dân, dấn thân chấp nhận những thách thức để đạt tới những thành quả cho cá nhân mình và cho cộng đồng, những điều ấy không bao giờ chỉ là những khẩu hiệu hay những lời nói suông.

Nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên được góp một phần sức trẻ vào các hoạt động xã hội, thiện nguyện và tình nguyện, Đoàn trường Đại học Vinh đã tổ chức chương trình “Tình nguyện hè 2018” tại Bản Na Sành, Xốp Sành xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An từ ngày 30/06 đến ngày 20/07/2018. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực cho các bạn sinh viên trong dịp tình nguyện hè này. Tại đây bạn sẽ được cống hiến hết mình cho cộng đồng với các hoạt động như: dạy văn hoá hè, sinh hoạt Đoàn - Hội - Đội; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế địa phương. Bên cạnh đó sẽ có được những trải nghiệm thực tế khiến bản thân trở nên tự tin, tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cho quá trình hoạt động và làm việc sau này như: Được trải nghiệm môi trường hoạt động tình nguyện thực tiễn, xây dựng được cho bản thân các kỹ năng hoạt động cần thiết, được hoạt động trong môi trường đòi hỏi tính tập thể và kỷ luật cao và ngay sau đợt tình nguyện sẽ  được tặng thưởng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2018 do Đoàn trường trao tặng. Đặc biệt đối với sinh viên ngành sư phạm sẽ được đứng trên bục giảng truyền thụ những kiến thức văn hóa cho trẻ em nghèo vùng cao, qua đó trau dồi thêm về kỹ năng giảng dạy cũng như cảm giác được đứng trên bục giảng như một người giáo viên thực thụ.

Nếu bạn có sức khỏe, có nhiệt huyết và muốn tuổi trẻ của mình có một dấu ấn thật đặc biệt thì hãy nhanh tay đăng kí trước ngày 13/05/2018 tại đây.

“Nếu tuổi trẻ không phát sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút”, tuổi trẻ thật tuyệt vời khi được đặt dấu chân tới những nơi xa xôi rộng lớn, điều kì diệu là con người ta đi xa để được trưởng thành hơn và quan trọng là chúng ta đi thật xa để trở về./.

Một số hình ảnh về tình nguyện hè 2016 tại Quỳ Châu của sinh viên LCĐ khoa Giáo dục:


Dạy học cho trẻ em nghèo ở xã Châu Hạnh huyện Quỳ Châu.


Dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳ Châu.

Tham gia xây dựng nông thôn mới.

Sinh hoạt cùng người dân địa phương.

Đêm giao lưu văn nghệ.

Nhận bằng khen cuối đợt tình nguyện.

 

Bài: Thu Phương