1
Bạn cần hỗ trợ?
Thứ tư, ngày 20 tháng 2 năm 2019
09:52 29/06/2018

Tuổi trẻ khoa Giáo dục tham gia chiến dịch tình nguyện hè "Mùa hè xanh" tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào TN năm 2018; tuổi trẻ khoa Giáo dục phối hợp với viện Kỹ thuật công nghệ trường Đại học Vinh tham gia chiến dịch Tình nguyện Hè 2018 trên địa bàn  huyện Kỳ Anh. Vào sáng ngày 29/6/2018, BTV Huyện đoàn tổ chức buổi gặp mặt và tiếp nhận các bạn sinh viên.Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí: Dương Thị Vân Anh - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Võ Tá Cương - Chánh văn phòng UBND huyện; Nguyễn Cao Cường - Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy, BCH đoàn các xã Kỳ Phú, Kỳ Tiến, cùng sự có mặt của các bạn ĐVTN khoa Giáo dục và viện KTCN tham gia Tình nguyện Hè trên địa bàn huyện Kỳ Anh năm 2018. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Dương Thị Vân Anh đã chào mừng các bạn sinh viên tình nguyện về tình nguyện tại huyện Kỳ Anh, giới thiệu về một số nét tiêu biểu và lĩnh vực nổi bật của huyện nhà. Bên cạnh đó, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho BTV huyện đoàn, Cấp ủy và tổ chức đoàn 2 xã Kỳ Tiến, Kỳ Phú cùng phối hợp các hoạt động và hỗ trợ cho các Đội tình nguyện được phân công về trên địa bàn. 

Tuổi đôi mươi thật đẹp với bao ước mơ, hoài bão. Chúng ta là những thanh niên Việt Nam với ước mong được cống hiến cho đất nước, cho cộng đồng dân tộc. Bác Hồ đã có câu: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ngày nay, đất nước ngày càng đổi mới, hội nhập và phát triển, với  ngọn lửa của tinh thần dấn thân, tình nguyện,  tuổi trẻ đã và đang là lực lượng xung kích trong các hoạt động xã hội. Tuổi trẻ hiện nay đang  ôm ấp những lí tưởng, hoài bão lớn lao. Tuổi trẻ được ví như những cánh chim trời, tuổi trẻ muốn được thử sức với trời cao, biển rộng. Cùng với những ước mơ, khát vọng tốt đẹp nảy sinh, đã trở thành động lực thúc đẩy tuổi trẻ hành động. Tình nguyện bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện đến với nhân dân, dấn thân chấp nhận những thách thức để đạt tới những thành quả cho cá nhân mình và cho cộng đồng, những điều ấy không bao giờ chỉ là những khẩu hiệu hay những lời nói suông.


Tham gia hoạt động tình nguyện, bạn sẽ được cống hiến hết mình cho cộng đồng với các hoạt động như: dạy văn hoá hè, sinh hoạt Đoàn - Hội - Đội; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế địa phương. Bên cạnh đó sẽ có được những trải nghiệm thực tế khiến bản thân trở nên tự tin, tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cho quá trình hoạt động và làm việc sau này như: Được trải nghiệm môi trường hoạt động tình nguyện thực tiễn, xây dựng được cho bản thân các kỹ năng hoạt động cần thiết, được hoạt động trong môi trường đòi hỏi tính tập thể và kỷ luật cao và ngay sau đợt tình nguyện sẽ  được tặng thưởng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2018 do Đoàn trường trao tặng. Đặc biệt đối với sinh viên ngành sư phạm sẽ được đứng trên bục giảng truyền thụ những kiến thức văn hóa cho trẻ em nghèo vùng cao, qua đó trau dồi thêm về kỹ năng giảng dạy cũng như cảm giác được đứng trên bục giảng như một người giáo viên thực thụ.


“Nếu tuổi trẻ không phát sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút”, tuổi trẻ thật tuyệt vời khi được đặt dấu chân tới những nơi xa xôi rộng lớn, điều kì diệu là con người ta đi xa để được trưởng thành hơn và quan trọng là chúng ta đi thật xa để trở về./.

Bài, ảnh: LCĐ khoa Giáo dục

Tin tức liên quan

Mới cập nhật

© 2015 Bản quyền của Trường Đại học Vinh
Địa chỉ: Khoa Giáo dục. 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (038)3856394 Fax: (038)3855269 Email: phonglk@Vinhuni.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: GV.TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng khoa
Ghi rõ nguồn "Cổng TT Đại học Vinh" khi sử dụng lại nội dung trên cổng thông tin.