Dự kiến 17h chiều 5/8, nhiều đại học, học viện đưa ra mức điểm trúng tuyển. Các trường sẽ phải công bố trước 17h ngày 6/8.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 ở TP HCM. Ảnh: Tiến Thành

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 ở TP HCM. 

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 1/8 đến chậm nhất 17h ngày 5/8, các đại học, học viện phải công bố kết quả xét tuyển đại học đợt 1, bao gồm điểm chuẩn ở các hình thức xét tuyển theo học bạ, dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, xét tuyển kết hợp hai phương thức trên hay theo đề án riêng.

Đến 16h ngày 5/8, một số đại học đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển, trong đó có bốn trường đưa ra chuẩn đầu vào dựa trên kết quả thi THPT quốc gia là Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM và Đại học Nha Trang.

Đại học Luật TP HCM trở thành trường đầu tiên tuyển đủ chỉ tiêu đại học chính quy theo đề án tuyển sinh riêng. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Luật Thương mại quốc tế với 24,5 và thấp nhất là Quản trị kinh doanh với 19.

Đại diện nhà trường cho biết đã có hơn 1.970 thí sinh trúng tuyển gửi phiếu chứng nhận điểm thi THPT quốc gia để xác nhận nhập học và nhà trường sẽ không tuyển bổ sung.

Nhiều trường đại học khác cũng đã lên lịch công bố điểm chuẩn sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt kết quả lọc ảo vào 17h chiều nay.