Trong không khí hân hoan kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018); nhằm thực hiện phong trào " Khoẻ để xây dựng và bảo v8ệ tổ quốc"; thực hiện phong trào nếp sống văn hoá, nâng cao đời sống tinh thần cho ĐVTN, được sự đồng ý của Chi ủy, BCN Khoa, LCĐ Khoa Giáo dục tổ chức Giải bóng chuyền nữ LCĐ năm 20178

Đây là giải thi đấu bóng chuyền nữ lần thứ hai được tổ chức ở cấp liên chi đoàn, với sự tham gia của 21 đội tuyển đến từ các ngành Quản lý Giáo dục, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học, quy tụ gần 200 nữ vận động viên thuộc các khóa đào tạo 56, 57, 58 và 59. Giải năm nay được tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để Đoàn viên, thanh niên có cơ hội tranh tài, cọ xát trong các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tạo mối gắn kết khăng khít, vững bền giữa các Chi đoàn.

Sau các trận đấu vòng loại sôi nổi, có chất lượng chuyên môn cao, hai cái tên cuối cùng góp mặt ở trận chung kết là đội 57A2 - Giáo dục Tiểu học và 57A5 - Giáo dục Tiểu học. Cả hai đội bóng đã lần lượt giành chiến thắng trước các đối thủ nặng ký qua các vòng đấu và hoàn toàn xứng đáng đi đến trận đấu cuối cùng. Đây thưc sự là một cặp đấu đầy duyên nợ bởi lần này là lần thứ ba liên tiếp hai đội gặp mặt nhau ở một trận chung kết bóng chuyền. Ở lần đầu tiên  trong khuôn khổ Giải bóng chuyền nữ của LCĐ Khoa Sư phạm Ngữ văn và lần thứ hai trong khuôn khổ Giải bóng chuyền nữ của LCĐ Khoa Giáo dục năm 2017, đội 57A5 - Giáo dục đã dành chiến thắng trước 57A2 - Giáo dục Tiểu học .Chân dung nhà vô địch của Giải bóng chuyền nữ LCĐ khoa Giáo dục năm 2018

Ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên, các cô gái 57A5 - Giáo dục Tiểu học đã nhanh chóng nhập cuộc đầy khí thế với những pha tấn công như vũ bão và liên tục dẫn điểm. Trận 1 kết thúc với chiến thắng dành cho đội 57A5 - Giáo dục Tiểu học . Bất ngờ lội ngược dòng, ở trận 2, đội 57A2 - Giáo dục Tiểu học liên tục ghi điểm và thành công trong việc cân bằng tỷ số của hai trận đầu tiên là 1-1. Ngay sau đó, với lợi thế về tâm lý, đội 57A5 - Giáo dục Tiểu học đã tiếp tục giành chiến thắng trong hai trận tiếp theo giành chiến thắng không tưởng ở trận đấu thứ tư và giành chiến thắng chung cuộc. Đội tuyển 57A2 - Giáo dục Tiểu học lại thêm một lần lỡ hẹn với chức vô địch.

Giải đấu đã kết thúc trong không khí vui vẻ,tràn đầy niềm vui, sự thân thiện giữa các đội bóng và cổ động viên. Tuy lần đầu tổ chức, còn có những thiếu sót từ phía Ban Tổ chức, tuy nhiên nhìn chung Giải đã thành công tốt đẹp. Thành quả đạt được lớn nhất chính là không khí hấp dẫn, cuồng nhiệt xuyên suốt trong thời gian Giải diễn ra, là niềm vui, niềm háo hức của các Đoàn viên, thanh niên trong từng trận đấu. Đó chính là động lực thôi thúc để LCĐ Khoa tiếp tục cố gắng duy trì và hoàn thiện Giải đấu này thường niên, biến Giải thành một trong những thương hiệu riêng của Khoa Giáo dục.

Kết quả chung cuộc:

Giải Nhất: 57A5 - Giáo dục Tiểu học

Giải Nhì: 57A2 - Giáo dục Tiểu học

Đồng Giải Ba: 56A1 - Giáo dục Tiểu học và 58A1 - Giáo dục Mầm nonBài, ảnh: Trâm Anh