Trong không khí hân hoan kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019); nhằm thực hiện phong trào " Khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc"; thực hiện phong trào nếp sống văn hoá, nâng cao đời sống tinh thần cho ĐVTN, được sự đồng ý của Chi ủy, BCN Khoa, LCĐ Khoa Giáo dục tổ chức Giải bóng chuyền nữ toàn LCĐ năm 2019

Đây là giải thi đấu bóng chuyền nữ lần thứ ba được tổ chức ở cấp liên chi đoàn, với sự tham gia của 22 đội tuyển đến từ các ngành Quản lý Giáo dục, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học, quy tụ gần 200 nữ vận động viên thuộc các khóa đào tạo 57, 58, 59 và 60. Giải năm nay được tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để Đoàn viên, thanh niên có cơ hội tranh tài, cọ xát trong các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tạo mối gắn kết khăng khít, vững bền giữa các Chi đoàn.

Sau các trận đấu vòng loại sôi nổi, có chất lượng chuyên môn cao, hai cái tên cuối cùng góp mặt ở trận chung kết là đội 60A2 - Giáo dục Tiểu học và 57A5 - Giáo dục Tiểu học. Cả hai đội bóng đã lần lượt giành chiến thắng trước các đối thủ nặng ký qua các vòng đấu và hoàn toàn xứng đáng đi đến trận đấu cuối cùng. Kết quả chung cuộc, các cô gái 60A2 GDTH đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội 57A5 GDTH, qua đó phá vỡ thế độc tôn của nhà cựu vô địch. 

Giải đấu lần này đã thu được nhiều kết quả tích cực. Đây cũng sẽ là đòn bẩy để phong trào văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao của LCĐ ngày càng được nâng cao về cả chất lượng lẫn số lượng. Các gương mặt xuất sắc trong lĩnh vực bóng chuyền nữ của LCĐ sẽ được lựa chọn tập trung và bắt đầu tập luyện cho giải bóng chuyền nam nữ toàn trường vào tháng 03/2020.