Sáng 11/3/2019, Tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Thái Văn Thành giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Thông, Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; Trưởng Phó một số đơn vị trong Trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định số 599/QĐ.UBND ngày 28/2/2019 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Thái Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kể từ ngày 11/3/2019.

Đồng chí Thái Thanh Quý trao Quyết định bổ nhiệm cho GS.TS. Thái Văn Thành

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Thái Văn Thành trong những năm qua đối với ngành giáo dục. Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là một quản lý giỏi, có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, cương vị mới là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề với đồng chí Thái Văn Thành. Với gần 29 năm gắn bó với ngành giáo dục, đồng chí mong muốn đồng chí Thái Văn Thành cần bắt tay ngay vào công việc, đem trí tuệ và kinh nghiệm, kế thừa truyền thống của ngành và các thành quả của các thế hệ đi trước, là đầu tàu gương mẫu cùng với cán bộ của ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục đưa ngành giáo dục nâng cao về chất lượng, là ngọn cờ đầu của cả nước.