Trong chuỗi các hoạt động chào đón tân sinh viên khóa 58 của Trường Đại học Vinh, từ ngày 16/8 – 19/8, Khoa Giáo dục đã tiếp đón các tân sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non và Quản lý Giáo dục.
Năm nay, tình hình tuyển sinh của Nhà trường nhìn chung có bước khởi sắc, tổng số tân sinh viên khoá 58 nạp hồ sơ đạt khoảng hơn 3200 sinh viên, nhiều ngành học đã tuyển đủ chỉ tiêu đề ra ban đầu. Khoa Giáo dục, với các ngành đào tạo Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non  và Quản lý Giáo dục – là 1 địa chỉ đào tạo về giáo dục chất lượng, nhiều uy tín của khu vực Bắc Trung Bộ cũng có gần 330 tân sinh viên nạp nguyện vọng trong năm học 2017 – 2018.

Theo kế hoạch, ngày 16/8 các tân sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non làm thủ tục nhập học. Để chào mừng cho sự kiện lớn này, BCN Khoa đã có chỉ đạo tới LCĐ – LCH Khoa có công tác chuẩn bị chu đáo, tạo không khí ấm áp, vui vẻ với các quy trình hướng dẫn khoa học, giúp tân sinh viên làm thủ tục nhập học nhanh chóng, tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu về Khoa và Nhà trường.

Qua các ngày triển khai công tác tiếp đón và hỗ trợ tân sinh viên hoàn thành các thủ tục nhập học, đến hết ngày 19/08, tỷ lệ sinh viên nhập học tại Khoa đạt 93% so với số lượng sinh viên nạp hồ sơ ban đầu. Cụ thể, ngành Giáo dục Tiểu học đạt 127/129 sinh viên, ngành Giáo dục Mầm non đạt 166/170 sinh viên, ngành Quản lý Giáo dục đạt 26/46 sinh viên.
Sau khi hoàn thành nhập học, các tân sinh viên tham gia “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên” cùng với các hoạt động tham quan, gặp gỡ, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Khoa và Nhà trường tổ chức, giúp các em nhanh chóng hoà nhập vào môi trường mới và có bước đệm hoàn hảo trước khi bắt đầu một chặng đường học tập và rèn luyện ở phía trước.
Trong không khí phấn khởi chào mừng năm học 2017-2018, Khoa Giáo dục nói riêng và Nhà trường tin tưởng các em sinh viên khóa 58 sẽ hoàn thành tốt khóa học của mình, đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện, xứng đáng sinh viên trường Đại học Vinh - Trường Đại học trọng điểm Quốc gia, ngọn cờ hồng trên quê hương Xô Viết.
Một số hình ảnh :

Bài và ảnh: LCĐ Khoa Giáo dục