Hòa chung vào không khí kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), chiều ngày 17/11 Khoa Giáo dục đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Yêu người bao nhiêu, ta càng yêu nghề bấy nhiêu” để cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam nói chung và các thế hệ giảng viên, cán bộ của Khoa Giáo dục nói riêng. Đây là cơ hội để các thế hệ giáo chức, cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục có dịp giao lưu, gặp mặt, đồng thời thể hiện sự tri ân đối với các cựu giáo chức – những người đã đặt nền móng và xây dựng nên một Khoa Giáo dục vững mạnh ngày nay, qua đó góp phần tôn vinh truyền thống Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

            Tại buổi tọa đàm Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Hiền – Trưởng Khoa Giáo dục đã cùng các thế hệ giáo chức, cán bộ ôn lại những dấu son trong quá trình hình thành, xây dựng và trưởng thành của Khoa, từ thuở ban đầu là Bộ môn Tâm lý học - Giáo dục học cho đến ngày nay đã trở thành một Khoa Giáo dục có uy tín, vị thế, góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên, cán bộ giáo dục có chất lượng, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Kết quả của ngày hôm nay có được là nhờ vào những nổ lực không biết mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của Khoa trong cả quá khứ và hiện tại.


            Thay mặt cho các cựu giáo chức của Khoa Giáo dục, thầy Phạm Thanh Thông (nguyên là Trưởng Bộ môn đầu tiên của Bộ môn Cơ bản và Phương pháp giảng dạy) đã dành nhiều lời tâm sự, sẻ chia thân tình tới các cán bộ, giảng viên đương nhiệm của Khoa. Thầy Phạm Thanh Thông bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến những bước phát triển vững chắc và những thành tựu mà Khoa đã đạt được, đồng thời căn dặn những thế hệ đi sau phải luôn giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã dày công gây dựng, vun đắp.

            Buổi Toạ đàm đã khép lại trong không khí ngập tràn những tiếng cười ấm áp và lạc quan về một tương lai tươi sáng đang ở phía trước của Khoa Giáo dục. Những thế hệ giáo chức đi trước đã để lại một di sản có giá trị lớn cho ngày hôm nay và nhiệm vụ của thế hệ hiện tại và tương lai là phải làm rạng danh hơn nữa những gì đã có. Hiểu được điều đó, mỗi cá nhân của Khoa Giáo dục đều tự ý thức phải không ngừng nỗ về trí tuệ, tài năng và sức lực, phải nâng cao phẩm chất người giáo viên nhân dân, hết lòng vì sinh viên và vì sự phát triển không ngừng của ngành giáo dục nước nhà.

Một số hình ảnh: