Chiều 18/11/2017, trong không khí hân hoan chào đón kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), Khoa Giáo dục đã tổ chức buổi tọa đàm giữa các thế hệ giáo chức cùng cán bộ, giảng viên đương nhiệm và các sinh viên của Khoa.

Hoạt động gặp gỡ các thế hệ cựu giáo chức trong những dịp quan trọng của Khoa Giáo dục là một nét quý báu, cho thấy tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của tập thể Khoa. Điều này không chỉ thể hiện sự kết nối khăng khít, bền vững giữa các thế hệ giáo chức, cán bộ trong khoa mà còn tạo điều kiện cho các thế hệ giảng viên trẻ và sinh viên có cơ hội được hiểu thêm về lịch sử phát triển của khoa.

Tại buổi tọa đàm Ban Chủ nhiệm Khoa đã cùng các thế hệ giáo chức, cán bộ ôn lại những dấu son trong quá trình hình thành, xây dựng và trưởng thành của Khoa, từ thuở ban đầu là Bộ môn Tâm lý học - Giáo dục học cho đến ngày nay đã trở thành một Khoa Giáo dục có uy tín, vị thế, góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên, cán bộ giáo dục có chất lượng, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm Khoa cũng báo cáo vắn tắt với các cựu giáo chức về những thành quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa đã đạt được trong thời gian gần đây.

Thầy Phan Huy Xí – nguyên Phó Chủ nhiệm đầu tiên của Bộ môn Tâm lý – Giáo dục (tiền thân của Khoa Giáo dục ngày nay) đã dành nhiều lời chúc mừng cho những kết quả mà tập thể Khoa đã gặt hái được. Đồng thời, thầy cũng nhắn gửi tới các thế hệ giảng viên trẻ hãy luôn tự ý thức phải không ngừng nỗ về trí tuệ, tài năng và sức lực, phải nâng cao phẩm chất người giáo viên nhân dân, hết lòng vì sinh viên và vì sự phát triển không ngừng của ngành giáo dục nước nhà.

Sau nội dung tọa đàm sôi nổi, các thế hệ giáo chức, cán bộ giảng viên cùng các bạn sinh viên đã dành thời gian cho các tiết mục giao lưu văn nghệ nhẹ nhàng, sâu lắng bằng các bài hát ngợi ca nghề giáo, quê hương đất nước.

Buổi Tọa đàm đã kết thúc trong không khí ấm áp, thân tình với những cái siết tay và cái ôm chặt. Trong những ngày cuối tháng 11 này, chúng ta hãy cùng dành những lời tri ân tới những người thầy, người cô đang ngày đêm miệt mài trong việc truyền thụ kiến thức cho bao thế hệ học trò, những con người với công việc thầm lặng nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong xã hội.

Một số hình ảnh khác: