Chiều 18/11/2018, trong không khí hân hoan chào đón kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), Công đoàn Khoa Giáo dục phối hợp cùng LCĐ - LCH sinh viên Khoa Giáo dục đã tổ chức buổi tọa đàm giữa các thế hệ giáo chức cùng cán bộ, giảng viên đương nhiệm, các sinh viên của Khoa và buổi Talk Show "Chúng ta nói về chúng ta".


            Hoạt động gặp gỡ các thế hệ cựu giáo chức trong những dịp quan trọng của Khoa Giáo dục là một nét truyền thống quý báu, cho thấy tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của tập thể Khoa. Điều này không chỉ thể hiện sự kết nối khăng khít, bền vững giữa các thế hệ giáo chức, cán bộ trong khoa mà còn tạo điều kiện cho các thế hệ giảng viên trẻ và sinh viên có cơ hội được hiểu thêm về lịch sử phát triển của khoa.


            Đến tham dự buổi gặp có sự hiện diện của GS.TS Thái Văn Thành - Phó Hiệu trưởng, Giảng viên cao cấp Khoa Giáo dục. Về phía BCN Khoa, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng Khoa Giáo dục, PGS.TS Chu Thị Thủy An - Phó trưởng Khoa Giáo dục, TS. Nguyễn Thị Châu Giang - Phó Trưởng Khoa Giáo dục cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, cựu giáo chức và sinh viên khóa 56,57,59 của Khoa Giáo dục.

            Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng Khoa Giáo dục và TS. Lê Thục Anh đã thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên của Khoa Giáo dục gửi tới các cựu giáo chức những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; chúc các cựu giáo chức sống khỏe, sống vui, sống lâu và hạnh phúc; cảm ơn Hội Cựu giáo chức đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, đóng góp tích cực cho sự ổn định, phát triển của Khoa; cảm ơn các hội viên luôn quan tâm theo dõi và có nhiều ý kiến đóng góp cho Khoa.


            Tại buổi tọa đàm Ban Chủ nhiệm Khoa đã cùng các thế hệ giáo chức, cán bộ ôn lại những dấu son trong quá trình hình thành, xây dựng và trưởng thành của Khoa, từ thuở ban đầu là Bộ môn Tâm lý học - Giáo dục học cho đến ngày nay đã trở thành một Khoa Giáo dục có uy tín, vị thế, góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên, cán bộ giáo dục có chất lượng, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm Khoa cũng báo cáo vắn tắt với các cựu giáo chức về những thành quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa đã đạt được trong thời gian gần đây.

            Thầy Phan Huy Xí – nguyên Phó Chủ nhiệm đầu tiên của Bộ môn Tâm lý – Giáo dục (tiền thân của Khoa Giáo dục ngày nay) nay đã 95 tuổi nhưng thầy vẫn dành thời gian theo dõi sự phát triển từng ngày của Khoa, nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam , thầy đã dành nhiều lời chúc mừng cho những kết quả mà tập thể Khoa đã gặt hái được. Đồng thời, thầy cũng nhắn gửi tới các thế hệ giảng viên trẻ hãy luôn tự ý thức phải không ngừng nỗ về trí tuệ, tài năng và sức lực, phải nâng cao phẩm chất người giáo viên nhân dân, hết lòng vì sinh viên và vì sự phát triển không ngừng của ngành giáo dục nước nhà thông qua những bài thơ do chính thầy sáng tác.


            
            Sau nội dung của chương trình gặp mặt, các thế hệ giáo chức, cán bộ giảng viên cùng các bạn sinh viên đã dành thời gian lắng nghe buổi Talk Show "Chúng ta nói về nói chúng". Tại buổi Talk Show, BTC đã mời đến ba vị khách mời đặc biệt: PGS.TS Chu Thị Thủy An - Phó trưởng Khoa Giáo dục; TS. Trần Thị Hoàng Yến - Trưởng bộ môn Giáo dục Mầm non, TS. Nguyễn Thị Thu Hằng - giảng viên chuyên ngành Quản lý Giáo dục.


            Sau khi xem clip do LCĐ - LCH thực hiện về các vấn đề "nóng" trong ngành Giáo dục hiện nay như vấn đề chạy điểm thi Đại học, điểm đầu vào của các ngành Sư phạm có xu hướng đi xuống, những hiểu biết sai lầm về chương trình Công nghệ Giáo dục hay tình trạng bạo hành trẻ mầm non, các vị khách mời đã đưa ra những quan điểm riêng. PGS.TS Chu Thị Thủy An khẳng định "Việc điểm chuẩn các ngành Sư phạm trong những năm gần đây có xu hướng đi xuống điều đó không hoàn toàn phủ nhận sự coi trọng của xã hội đối với ngành Giáo dục và thực tế cho thấy trong nhiều năm liền, điểm chuẩn của các ngành Sư phạm Giáo dục Mầm non và Sư phạm Giáo dục Tiểu học rất cao". Điểm hình như ở Trường Đại học Vinh, năm học 2017 - 2018 điểm chuẩn của ngành Sư phạm Giáo dục Mầm non là 27 điểm và Sư phạm Giáo dục Tiểu học là 23 điểm.

            Sau buổi Talk Show, LCĐ - LCH đã dành tặng cho các cán bộ, giảng viên, cựu giáo chức của Khoa Giáo dục một món quà nhỏ do chính Sinh viên của Khoa Giáo dục thực hiện. Những lời chúc cũng là những tình cảm mà Sinh viên Khoa Giáo dục muốn gửi đến các cán bộ, giảng viên, cựu giáo chức nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.
File: Lời chúc mừng 20.11.mp4

            Buổi Tọa đàm đã kết thúc trong không khí ấm áp, thân tình với những cái siết tay và cái ôm chặt. Trong những ngày cuối tháng 11 này, chúng ta hãy cùng dành những lời tri ân tới những người thầy, người cô đang ngày đêm miệt mài trong việc truyền thụ kiến thức cho bao thế hệ học trò, những con người với công việc thầm lặng nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong xã hội.

Một số hình ảnh khác:


Bài, ảnh: N.T.A