Chiều 17/11, tại văn phòng Khoa Giáo dục đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Giáo dục, đồng chí Phan Quốc Lâm – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng Khoa, các đồng chỉ trong Đảng uỷ và các đồng chí Đảng viên của Chi bộ Khoa Giáo dục.

            Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền –Bí thư Đảng ủy  trình bày  tóm tắt nội dung dự thảo Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2016 và phương hướng mục tiêu nhiệm vụ công tác năm 2017 của Chi bộ Khoa Giáo dục. Theo đó, trong năm 2016, dưới sự chỉ đạo của Chi uỷ Khoa, Chi bộ và tập thể cán bộ, công chức của Khoa đã thực hiện tốt các chức năng và nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng được giao, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo chung của nhà trường.

            Cụ thể, về công tác nghiên cứu khoa học, trong năm học 2015-2016, Khoa có hơn 40 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên ngành; 03 giáo trình và chuyên khảo được xuất bản; Nhiều lượt sinh hoạt chuyên môn ở cấp bộ môn được tổ chức có chất lượng cao. Về công tác quản lý sinh viên, học viên, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho SV – HV, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, hiểu quyền và nghĩa vụ của sinh viên, nâng cao nhận thức và kỹ năng sống để mang lại hiệu quả trong công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên; xét khen thưởng, học bổng khuyến khích học tập cho HSSV kịp thời; Triển khai công tác trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi, chính sách tín dụng đào tạo đối với HSSV được tiến hành khẩn trương, đảm bảo đúng đối tượng. Về công tác xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ, Chi uỷ đã lãnh đạo xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ trong Khoa, phát huy tốt quyền làm chủ của cán bộ đảng viên và quần chúng trong Khoa, thống nhất và hợp tác cùng xây dựng Khoa phát triển; Đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác, nhất là trong đánh giá kết quả của người học và phục vụ người học.

            Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, đa số các Đảng viên bày tỏ sự thống nhất cao với dự thảo báo cáo, bên cạnh đó các đồng chí đảng viên cũng đã nêu lên một số mặt tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng đã được trình bày tại Hội nghị như: chưa có nhiều cải tiến trong nội dung, chương trình đào tạo, hình thức tổ chức đào tạo, đặc biệt là rèn nghề cho sinh viên; Chưa chủ động trong vai trò dẫn dắt đổi mới công tác đào tạo giáo viên trong nhà trường; Hiệu quả nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học chưa rõ rệt; Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên, viên chức, sinh viên và học viên có nơi, có lúc chưa được cụ thể; Khoa chưa đầu tư, cập nhật thông tin hoạt động của đơn vị trên subwebsite.

            Hội nghị đã tổ chức lấy ý kiến thông qua về việc xét danh hiệu cho tập thể và cá nhân của Khoa trong năm 2016. Kết quả, 100% các Đảng viên trong Chi bộ nhất trí với đề xuất đề nghị xét danh hiệu tập thể trong sạch, vững mạnh cho Khoa Giáo dục và 04 danh hiệu cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho các Đảng viên ưu tú của Khoa. 

            Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, Chi bộ đã tiến hành kết nạp chính thức đối với Đảng viên dự bị Nguyễn Tiến Dũng. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực trong thời gian vừa qua của đồng chí Dũng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền đã thay mặt Chi bộ dành những lời chúc mừng cho Đảng viên chính thức Nguyễn Tiến Dũng, đồng thời giao nhiệm vụ tiếp tục phấn đấu bồi dưỡng về phẩm chất, đạo đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để trở thành người Đảng viên gương mẫu, phục vụ tốt cho Đảng và xã hội, góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết trong Đảng, đưa tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.