Ngày 24 tháng 5 năm 2016, tại hội trường A, Lễ tổng kết khóa học 2012-2016 (khóa 53) cho các sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non và Quản lý giáo dục đã diễn ra trong không khí long trọng và xúc động. Đến tham dự buổi Lễ có sự tham dự của TS.Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng khoa Giáo dục, TS. Phan Quốc Lâm - Phó trưởng khoa, PGS.TS. Chu Thị Thủy An - Phó trưởng khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của khoa, đại diện sinh viên các khóa 54, 55, 56 và đặc biệt là sự có mặt của những tân cử nhân thuộc khóa đào tạo 53 các ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non và Quản lý Giáo dục.


            Khóa học 2012-2016 là khóa đào tạo thứ hai Khoa đào tạo ngành Quản lý giáo dục, bên cạnh hai ngành Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non đang ngày càng phát huy được thế mạnh và truyền thống tốt đẹp vốn có. Trong suốt 4 năm học tập và rèn luyện, nhờ sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy, cô và trên hết là sự phấn đấu nỗ lực của bản thân, tính đến thời điểm này đã có 188 sinh viên của các ngành đã hoàn thành chương trình đào tạo, trong đó có sáu sinh viên đạt kết quả xuất sắc và hơn hai mươi sinh viên đạt loại giỏi.

            Mở đầu chương trình buổi lễ, TS.Nguyễn Ngọc Hiền – Trưởng khoa Giáo dục thay mặt Ban chủ nhiệm khoa trình bày báo cáo tổng kết khóa học 2012-2016, trong đó khẳng định, đây là khóa học ghi dấu chặng đường 20 năm Khoa Giáo dục xây dựng và trưởng thành, vỡi những thành tích đáng tự hào mà các sinh viên khoá 53 của các ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non và Quản lý Giáo dục đã có đóng góp không nhỏ. TS. Nguyễn Ngọc Hiền cũng thay mặt các cán bộ, giảng viên trong Khoa, căn dặn các tân cử nhân sau khi ra trường tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống sinh viên khoa Giáo dục, Trường đại học Vinh, xứng đáng với tám chữ “Bản lĩnh - Trí tuệ – Văn minh – Tình nguyện”.


            Thay mặt cho những tân cử nhân, sinh viên Lê Thị Cẩm Tú đến từ lớp 53A Giáo dục Tiểu học đã có nhiều chia sẻ xúc động về những kỷ niệm vui, buồn của một thời sinh viên đầy vui tươi, nhiệt huyết dưới mái trường Đại học Vinh thân yêu. Bạn Tú cũng nhấn mạnh, “dù có đi đâu, về đâu, trong suy nghĩ của mình, chúng em vẫn sẽ hội tụ về một điểm chung, chúng em sẽ luôn nhớ rằng mình đã từng là sinh viên khoa Giáo dục trường Đại học Vinh, luôn hoài bão được làm việc, được cống hiến, được góp sức mình để mang đến sự phát triển phồn vinh cho đất nước”.

            Bên cạnh những thổn thức trong giờ phút sắp sửa rời xa giảng đường đại học, bạn Tú cũng không quên nhắn nhủ tới các em sinh viên của khoá 54, 55 và 56 rằng: “Nghề chúng ta chọn là nghề nhà giáo sẽ có rất nhiều, rất nhiều những khó khăn, vất vả. Sẽ là những đêm thức trắng cùng giáo án, đồ chơi, những ngày đêm tập giảng trước gương trước bạn bè. Nhưng rồi những khó khăn ấy sẽ qua đi khi chúng ta bắt gặp những ánh mắt ngây thơ và hồn nhiên của học trò….Tập thể sinh viên Khoá 53 tin chắc các em – những thế hệ sau sẽ càng làm rạng rỡ hơn nữa cho Khoa Giáo dục thân yêu của chúng ta, sẽ trở thành những người thầy, người cô mẫu mực, những cán bộ quản lí giáo dục tài giỏi và có trách nhiệm”. Đáp lại tình cảm đó, bạn Phạm Thị Thu Sương - sinh viên lớp 55A Giáo dục Tiểu học cũng đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho các anh, các chị - những sinh viên khoá 53 đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Bài phát biểu có đoạn: “Ngày hôm qua đã là quá khứ, xin anh chị hãy cất giữ quá khứ đẹp đẽ ấy trong tim như là hành trang quý báu để cùng nhau vững tâm bước tiếp vào tương lai, vào con đường mà các anh chị đã lựa chọn. Dẫu biết rằng con đường phía trước còn nhiều chông gai song chúng em tin rằng bằng sự quyết tâm, bằng ý chí phấn đấu cùng với tất cả vốn kiến thức , kinh nghiệm đã tích lũy được trong thời gian qua,  các anh chị sẽ ngày càng tiến bước và vươn tới những tầm cao mới. Em xin chức anh chị sẽ trở thành những nhà giáo, những cán bộ quản lý giáo dục thực thụ, nhiệt huyết với nghề, góp phần đào tạo ra những công dân có ích cho xã hội”.

        Khi mà thời gian bên nhau chỉ còn rất ngắn ngủi thôi, có lẽ lời nói không phải là thứ có thể diễn đạt cảm xúc tốt nhất. Chúng ta trao nhau những ánh mắt, những cái ôm, cái siết tay và cả những giọt nước mắt nóng hổi nữa. Bốn năm không phải là thời gian dài trong cuộc đời mỗi người, nhưng với những ai đã may mắn được đi qua 4 năm của quãng đời sinh viên với những buồn vui, hạnh phúc, nhiệt huyết, được sống trong tình yêu thương của bè bạn, cô thầy và cả tình yêu đôi lứa thì đó lại trở thành những kỷ niệm không bao giờ phai như lời bài hát cất lên cuối buổi lễ, “Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm….”

        Lễ tổng kết khoá đào tạo 53 (2012 – 2016) đã khép lại trong niềm xúc động, bùi ngùi của những người ra đi và cả những người ở lại. Một chuyến đò lại sang sông…..


Một số hình ảnh tại buổi lễ: