Hưởng ứng Kế hoạch thực hiện tháng rèn luyện Nghiệp vụ sư  phạm của Nhà trường, ngày 15/12 vừa qua, khoa Giáo dục tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2016 – 2017. Cũng như các Hội thi thường niên nhiều năm qua, Hội thi Nghiệp vụ sư phạm lần này hướng đến mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú để sinh viên hai ngành Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời thể hiện được sự năng động, sức sáng tạo, kiến thức sư phạm và năng lực ứng dụng vào thực tiễn của mỗi ngành nghề.
            Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Khoa Giáo dục năm nay có nhiều khác biệt, đặc biệt là sự đổi mới về nội dung và hình thức của các phần thi. Bên cạnh các nội dung thi truyền thống, Khoa đã mạnh dạn thử nghiệm nội dung thi Thiết kế Hoạt động giáo dục và Triển lãm sư phạm bằng hình thức hoàn toàn mới, tạo nên nhiều sự hứng khởi cho các đội chơi tham gia. Nhận xét về điều này, nhiều sinh viên cho biết, mặc dù thời tiết không thực sự ủng hộ cho các nội dung thi ngoài trời nhưng các em vẫn rất hào hứng và hi vọng các năm sau Khoa sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những điểm mới mẻ, tạo ra được không gian cho sinh viên toàn khoa thực sự hoà mình vào Hội thi Nghiệp vụ sư phạm như năm nay.
            Kết thúc các nội dung thi ngoài trời, tối cùng ngày, Khoa Giáo dục đã tổ chức các nội dung thi sân khẩu gồm 4 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm và Thuyết trình. Tới dự đêm thi, về phía Nhà trường có sự góp mặt của Phó Giáo sư, TS. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV Đảng Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ủy viên Ban thường vụ Công Đoàn trường, TS. Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng phòng Đào tạo; về phía lãnh đạo khoa có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa, PGS.TS. Chu Thị Thuỷ An – Phó trưởng khoa, TS. Phan Quốc Lâm – Phó trưởng khoa cùng các cán bộ, giảng viên và hàng trăm sinh viên khoa Giáo dục. Sáu đội chơi đến từ các khoá 54, 55 và 56 của hai ngành Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non đã cống hiến cho các khán giả những giây phút thi đấu vừa căng thẳng, hồi hộp, vừa vui vẻ, hài hước và cũng không thiếu những phút giây xúc động, sâu lắng.  Trải qua 4 nội dung thi tài, Giải Nhất chung cuộc đã thuộc về hai đội 54A Giáo dục Mầm non và 55A Giáo dục Tiểu học. Hai Giải Nhì lần lượt thuộc về 56A Giáo dục Mầm non và 56A Giáo dục Tiểu học; hai Giải Ba thuộc về 55A Giáo dục Mầm non và 54A Giáo dục Tiểu học. Bên cạnh đó, Khoa cũng đã trao các giải Nhất từng nội dung thi cho các đội chơi. Đây là cuộc thi ghi nhận sự thành công lớn của đội thi 55A Giáo dục Tiểu học khi họ đã giành được phần lớn các giải quan trọng của Hội thi.
            Hội thi Nghiệp vụ sư kết thúc, để lại nhiều cảm xúc cho mỗi người. Người mang niềm hân hoan trong niềm vui chiến thắng và cũng có người mang sự tiếc nuối khi không thể bước lên bục cao nhất, cũng có cả những nỗi buồn lưu luyến của các sinh viên khoá 54 khi đây là lần cuối cùng được tham gia Hội thi. Dù vậy, chúng ta cùng hi vọng rằng, với những gì đã thể hiện, các sinh viên sư phạm của Khoa Giáo dục sẽ tích luỹ được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, tình yêu nghề để giúp các em tiến xa hơn nữa trên con đường đã lựa chọn.
            Một số hình ảnh tại Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Khoa Giáo dục năm học 2016 – 2017: