Thực hiện kế hoạch của Nhà trường về việc tổ chức tháng Rèn nghề và Hội thi “sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nhiệp năm học 2018-2019’’, thực hiện kế hoạch Tháng rèn nghề cấp khoa, Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa Giáo dục đã tổ chức ngày hội “Rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp ngành Quản lý giáo dục” tại Hội trường A trường Đại học Vinh vào hồi 19h, ngày 16/04/2019.

              Đến tham dự và khai mạc ngày hội có sự hiện diện của TS. Phạm Lê Cường - Trưởng khoa Giáo dục, PGS.TS Chu Thị Thủy An - Phó trưởng khoa Giáo dục, TS Nguyễn Thị Châu Giang - Phó trưởng khoa Giáo dục cùng các thầy, cô giáo và đông đảo các sinh viên của khoa Giáo dục.

Sau hơn 1 tháng phát động, tháng Rèn nghề  đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên và sinh viên ngành Quản lý Giáo dục. Ngày hội không chỉ là cơ hội để sinh viên chuyên ngành QLGD thể hiện tài năng mà còn giúp rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trau dồi phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi đối với công tác rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong toàn khoa.

            Tham gia ngày hội thi có 3 đội tuyển đến từ 3 lớp chuyên ngành QLGD. Các đội đã phải trải qua các phần thi: Phần thi Giới thiệu, phần Trình diễn ý tưởng sáng tạo và phần trình diễn Văn bản quản lý (Đã thực hiện riêng vào phần thi buổi sáng). Với quá trình chuẩn bị hết sức nghiêm túc, công phu các đội tuyển đã lần lượt trình diễn những tiết mục đặc sắc vừa chứng tỏ khả năng, sự sáng tạo trong kỹ năng nghiệp vụ QLGD, vừa đầy chất sinh viên: thông minh, nhiệt tình, vui vẻ, hài hước.

            Ngày hội “Rèn luyện kỹ năng nghề ngành Quản lý giáo dục” diễn ra thành công tốt đẹp, sự đầu tư đúng hướng cùng với nỗ lực cao của các bạn sinh viên và toàn bộ giảng viên trong Bộ môn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Hy vọng từ hội thi này, các bạn sinh viên ngành QLGD sẽ hiểu thêm những kỹ năng nghề nghiệp cần phải có - đó chính là nền tảng vững chắc cho các bạn trên con đường lập nghiệp sau này.

           Hẹn gặp lại Ngày hội rèn nghề năm sau!

Bài, ảnh: N.T.A