Ngày 10 tháng 12 năm 2017, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Vinh, Ngày hội Nghiệp vụ sư phạm khoa Giáo dục dành cho sinh viên hai ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng với nhiều phần thi khác nhau, thu hút sự quan tâm, tham dự và theo dõi của đông đảo sinh viên trong khoa Giáo dục và trong toàn trường.
Nghiệp vụ sư phạm là một hoạt động rèn nghề của sinh viên sư phạm, là hoạt động truyền thống theo thông lệ hàng năm của Khoa Giáo dục. Sau gần 1 tháng triển khai,  ngày hội Nghiệp vụ sư phạm năm học 2017 - 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày hội Nghiệp vụ sư phạm là nét đẹp truyền thống tạo điều kiện cho sinh viên sư phạm rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo.

Tham dự ngày hội có PGS. TS. NGƯT. Thái Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Mỹ - Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Hồng Lộc – Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, TS. Thiều Đình Phong – Bí thư Đoàn trường. Về phía Ban Chủ nhiệm khoa có sự tham dự của TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng khoa, PGS. TS. Chu Thị Thủy An - Phó Trưởng khoa, TS. Phan Quốc Lâm - Phó Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Châu Giang – Phó Trưởng khoa, cùng toàn thể giảng viên và sinh viên của khoa Giáo dục. Sự có mặt của đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Nhà trường thể hiện sự quan tâm và là nguồn khích lệ, cổ vũ phong trào rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của các viện, khoa nói chung và khoa Giáo dục nói riêng.

Mở đầu ngày hội là phần thi Trò chơi dân gian, đây là điểm khác biệt nhất so với các Hội thi của những năm trước. Phần thi này đã thể hiện được sự đoàn kết cùng sự năng động và sáng tạo của sinh viên Khoa Giáo dục. Ngoài các trò chơi truyền thống như kéo co, nhảy bao bố, thì các trò chơi mới như bước chân tình bạn hay bước nhảy vi diệu được các đội chơi tham gia rất nhiệt tình và hào hứng.

Ban tổ chức thông qua thể lệ phần thi Trò chơi dân gian.

Các đội chơi tham gia phần thi kéo co trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Phần trò chơi Bước chân tình bạn.

Phần chơi bước nhảy vi diệu

Phần trò chơi Gắp bóng

Ngoài các trò chơi dân gian, các đội rất đầu tư cho trại và các tiết mục của các phần thi. Phần trại được các đội trang trí rất công phu, thể hiện được màu sắc và đặc điểm nổi bật của các đội.Trại của đội Mùa Xuân ( Liên quân 57A2 + A5 + A6 Giáo dục tiểu học)Trại của đội Mùa Đông ( Liên quân 56A1 + A2 Giáo dục tiểu học) Trại của đội Mùa Thu (55A Giáo dục tiểu học)Trại của đội Pink ( Liên quân 55A1-A2 Giáo dục Mầm non)Gian hàng của đội PinkTrại của đội Violet ( Liên quân 57A1 + A2 Giáo dục mầm non)Trại của đội Blue ( Liên quân 56A1 + A2 Giáo dục Mầm non)

Đại diện của các đội đã lần lượt giới thiệu về ý nghĩa, điểm nhấn cũng như cách trang trí của trại mình cho Ban Giám khảo Hội thi.

Đại diện của đội Blue ( Liên quân 56A1 + A2 Giáo dục Mầm non) giới thiệu về trại của đội mình.

Đại diện của đội Mùa Thu (55A Giáo dục tiểu học) giới thiệu về trại của đội mình.

Các phần thi chào hỏi, thuyết trình và ứng xử được diễn ra từ 19 giờ với sự mong chờ từ các đội và các cổ động viên.

Khán giả vô cùng hào hứng và mong đợi những phần thi sân khấu.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền – Trưởng khoa Giáo dục phát biểu khai mạc Ngày hội

Phần thi Chào hỏi của đội Violet ( Liên quân 57A1 + A2 Giáo dục mầm non)

Phần thi Chào hỏi của đội Mùa Thu (55A Giáo dục Tiều học)

Phần thi Chào hỏi của đội Pink (55A Giáo dục mầm non).

Phần thi Chào hỏi của đội Spring (Liên quân 57A2 + A5 + A6 Giáo dục Tiểu học).

Phần thi Chào hỏi của đội Winter (Liên quân 56A1 + A2 Giáo dục Tiểu học).

Phần thi Chào hỏi của đội Red  (Liên quân 57A3 + A4  Giáo dục mầm non).

Rất đông khán giả chăm chú theo dõi từng phần thi của các đội.

Ngoài các phần thi cho các đội còn có những câu hỏi và phần thưởng cho các khán giả tham gia.

Phần thi ứng xử của đội Spring (Liên quân 56A2 + A5 + A6 Giáo dục Tiểu học)

Phần thi ứng xử của đội Violet (Liên quân 57A1 + A2 Giáo dục mầm non)

Phần thi ứng xử của đội Red (Liên quân 57A3 + A4 Giáo dục mầm non)

Phần thi ứng xử của đội Winter (Liên quân 56A1 + A2 Giáo dục Tiểu học)

Phần thi ứng xử của đội Pink (55A Giáo dục Tiểu học)

Kết thúc ngày hội, Ban Giám khảo đã tiến hành trao các giải thưởng cho các đội.

Trao giải cho các đội trong các phần thi.

Kết quả chung cuộc:

-         Giải nhất thuộc về đội Pink  với tổng điểm 287,25 và đội Mùa Thu với tổng điểm 286
-         Giải nhì thuộc về đội Blue với tổng điểm 274,25 và đội Mùa Đông với tổng điểm 267,25
-         Giải ba thuộc về đội Violet với tổng điểm 263,5 và đội Mùa Hè với tổng điểm 264,5
-         Giải khuyến khích thuộc về đội Red với tổng điểm 251 và đội Mùa Xuân với tổng điểm 258

Trao giải khuyến khích cho đội Red và đội Mùa Xuân

Trao giải ba cho đội Violet và đội Mùa Hè

Trao giải nhì cho đội Blue và đội Mùa Đông

Trao giải nhất cho đội Pink và đội Mùa Thu

Kết thúc ngày hội, khán giả cùng các đội chơi chụp hình cùng Ban tổ chức.

Bài và ảnh: Trâm Anh