NGÀNH SƯ PHẠM GIÁO DỤC TIỂU HỌC

- Thông tin chung:

Trình độ đào tạo:               Đại học

Ngành đào tạo:                  Cử nhân Sư phạm Giáo dục Tiểu học

Mã ngành:                          D140202       

Loại hình đào tạo:             Chính quy - Tập trung

Thời gian đào tạo:             4 năm


- Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo giáo viên Tiểu học có trình độ Đại học, có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và lòng yêu nghề để giảng dạy và giáo dục học sinh Tiểu học, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

- Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp

            - Giáo viên các trường Tiểu học;

- Giảng viên các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo giáo viên Tiểu học;

- Chuyên viên về lĩnh vực giáo dục Tiểu học của các sở, phòng Giáo dục và Đào tạo;

- Cán bộ các cơ quan, tổ chức nghiên cứu và tư vấn phát triển giáo dục Tiểu học.

- Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

            Có khả năng học tập sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) các chuyên ngành Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học), Quản lí giáo dục, Lý luận và phương pháp dạy học Tiểu học, Lý luận và lịch sử giáo dục.

- Hình thức tuyển sinh

            Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, theo ba nhóm môn:

  • Toán, Lý, Hóa
  • Toán, Văn, Tiếng Anh
  • Văn, Sử, Địa

- Điểm chuẩn các năm gần đây: năm 2014: 20 điểm; năm 2015: 23 điểm

- Chất lượng, qui trình và qui mô đào tạo:

Khoa Giáo dục Trường Đại học Vinh là địa chỉ đào tạo giáo viên Tiểu học có uy tín vào hạng nhất, nhì trên cả nước. Cựu sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học của khoa hiện nay, có mặt khắp mọi miền của đất nước: từ những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.. đến các tỉnh xa như Cà Mau, Kiên Giang ở phía Nam; Sơn La, Lào Cai ở phía Bắc. Ở bất cứ một vị trí nào, giáo viên dạy lớp, cán bộ quản lý trường Tiểu học, chuyên viên Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng…các em đều thể hiện được năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sự năng động, tự tin, sáng tạo trong công việc, khả năng thích ứng tốt với môi trường công việc…

Qui trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Ngay từ học kỳ 2, sau các buổi học lí thuyết trên giảng đường, sinh viên được rèn luyện tay nghề tại các trường Thực hành sư phạm ở trong và ngoài trường Đại học Vinh. Qui trình rèn luyện nghiệp vụ sư phạm được xây dựng thành các mô đun thống nhất với các học phần lý thuyết, đảm bảo tính khoa học, lô gic, nhưng rất cơ động tạo điều kiện cho việc học tập và rèn luyện của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm và phát triển toàn diện qua nhiều hoạt động như Thi giải toán nhanh, Thi viết chữ đẹp, Thi Nghiệp vụ sư phạm: xử lý tình huống sư phạm, hùng biện, làm đồ dùng dạy học, đọc diễn cảm…Ngành Giáo dục Tiểu học là ngành dạy chữ, dạy người, phát triển năng lực sư phạm tiềm ẩn của mỗi sinh viên.

Mỗi năm ngành Giáo dục Tiểu học ở Trường Đại học Vinh đào tạo từ 100- 150 sinh viên hệ chính quy.

- Cơ hội việc làm: Trong những năm vừa qua, 100%  sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Phần lớn sinh viên đều có vị trí công tác phù hợp với ý nguyện. Đặc biệt, năm học 2014 – 2015, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục Tiểu học chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của các trường Tiểu học trong địa bàn thành phố Vinh.

-  Địa chỉ  liên hệ:

             Khoa Giáo dục – Trường Đại học Vinh – 182 Lê Duẩn – TP. Vinh – Nghệ An

             Email: khoagiaoduc@vinhuni.edu.vn

 Điện thoại: 038.3855452 | Số máy lẻ: 234

 Phụ trách tuyển sinh: PGS.TS. Chu Thị Thuỷ An. ĐT: 0912.884326;

TS. Chu Thị Hà Thanh. ĐT:0916542059